TƯ VẤN CỐC NGUYỆT SAN

Bạn đang phân vân trước quyết định có nên mua một chiếc cốc nguyệt san có giá khá là đắt đỏ về sử dụng với hy vọng nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn những bất tiện và khó khăn của đèn đỏ với công việc và cuộc sống của bạn . Sau đây là bài viết sẽ trả lời mọi thắc mắc về sản phẩm cốc nguyệt san 

1. Silicone có hại cho cơ thể mình không?
Cốc nguyệt san  được làm từ silicone chống vi khuẩn và đạt tiêu chuẩn y tế, được xác nhận bởi FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Vì vậy, những vi khuẩn gây hại cho vùng kín như Staphylococcal không thể tồn tại trên bề mặt của cốc nguyệt san . Đây là loại silicone mềm dẻo, nhưng kết cấu hóa học bền vững nên không rò rỉ phân tử vào cơ thể. Loại silicone này đã được thí nghiệm và sử dụng an toàn trong ngành y tế cho những sản phẩm như núm vú cho trẻ em và máy bơm sữa mẹ. Ngoài ra silicone của cốc nguyệt san còn được kiểm chứng là người dùng có thể luộc để khử trùng mà không làm ảnh hưởng kết cấu của sản phẩm.

2. Cốc nguyệt san có thành phần cao su hoặc pha những hóa chất khác như phthalates hoặc Bisphenol A (BPA) như một số loại silicone và nhựa khác không?
Không. Cốc nguyệt san được làm từ 100% silicone y tế. Sản phẩm này không hề có cao su và vì vậy an toàn cho những người bị dị ứng cao su.

3. Mình thấy dùng tampon có nguy cơ bị sốc nhiễm độc (TSS), vậy cốc nguyệt san thì sao?
Dùng cốc nguyệt san sẽ ngăn ngừa khả năng nhiễm TSS. Hội chứng sốc nhiễm độc (hay trên thế giới gọi là toxic shock syndrome - TSS) là một căn bệnh do chất độc tiết ra từ vi khuẩn staphylococcus aureus bacterium gây nên, và sinh ra từ sợi bông làm nên tampon. Vì silicone của cốc nguyệt san có khả năng kháng khuẩn (anti-microbial) nên vi khuẩn trên không thể tồn tại trên bề mặt cốc nguyệt san.

4. Mình có thể đi tiểu khi đang đeo cốc nguyệt san không?

Tất nhiên. Đường dẫn tiểu và âm đạo của bạn là hai lối khác nhau và không liên quan tới nhau. Bạn không phải tháo cốc nguyệt san ra mỗi lần đi tiểu.

5. Cốc nguyệt san phù hợp cho trường hợp kinh nguyệt nhiều hay ít?
Cả hai. Cốc nguyệt san phù hợp với kinh nguyệt ít vì nó đựng dung dịch kinh nguyệt của bạn mà không làm khô thành âm đạo, vì vậy việc cởi bỏ trong những ngày ra ít không khiến bạn có cảm giác đau khó chịu như với tampon. Mặt khác, cốc nguyệt san cũng hoàn hảo cho kinh nguyệt nhiều vì nó có thể đựng đến 3 lần lượng kinh nguyệt của một băng vệ sinh dày nhất hoặc tampon jumbo

6. Đeo cốc nguyệt san có khiến mình cảm thấy đau và khó chịu không?
Hoàn toàn không. Nếu đeo đúng cách, bạn không thể cảm nhận được cốc nguyệt san trong âm đạo. Bạn còn có thể quên mất là mình đang đến kỳ.

7. Cốc nguyệt san trông có vẻ to quá vậy. Làm sao mà mình đút vừa?

Mới nhìn thì bạn có thể thấy cốc nguyệt san khá to và có phần đáng sợ. Nhưng nếu bạn gập đúng cách thì nó còn nhỏ hơn thỏi son khi đút vào. Một khi vào trong âm đạo,sẽ mở ra và vừa khít với thành âm đạo của bạn. Không những không hề đau mà bạn còn không cảm thấy gì hết.

8. Cốc nguyệt san có nằm yên một chỗ
Khi đặt đúng cách, cốc nguyệt san  vừa khít với âm đạo của bạn và miệng cốc hút vào thành âm đạo khiến cho dung dịch không bị rò rỉ ra ngoài.

9. Cốc nguyệt san có thể chui tuột mất vào trong cơ thế mình không?

Điều đó không thể xảy ra vì âm đạo của bạn không phải cái ống không đáy mà chỉ dài 10-12 cm, và không thông với các bộ phận khác trong cơ thể vì được ngăn cách bằng cổ tử cung rất khít. Khi đeo đúng cách, cốc nguyệt san nằm ở mép âm đạo và dưới cổ từ cung.

10. Mình có cảm giác như cốc nguyệt san đang rơi ra ngoài?

Trong trường hợp đó thì bạn nên kiếm tra xem cốc nguyệt san đã mở hẳn và tạo nút kín trong âm đạo của bạn chưa. Bạn cũng nên kiểm tra xem nó có phải kích cỡ đúng của bạn không.

11. Mình có thể đeo cốc nguyệt san qua đêm được không?

Tất nhiên! Cốc nguyệt san có thể dùng được trong 12 tiếng đồng hồ liên tiếp giữa mỗi lần thay. Bạn chỉ phải vệ sinh cốc trước khi đi ngủ và ngay khi thức dậy vào buổi sáng.

12. Dịch kinh có chảy ngược vào trong cơ thể khi mình nằm không?

Điều đó không thể xảy ra vì dịch kinh của bạn được đẩy ra từ cổ tử cung, đây là vách ngăn rất khít giữa tử cung và âm đạo, khiến cho dịch kinh không thế chảy ngược lại được.

13. Mình vẫn bị rò rỉ. Điều gì đang xảy ra vậy?

Nếu bạn đeo cốc nguyệt san đúng cách và chọn đúng cỡ thì thường không có rò rỉ. Lý do rò rỉ thường gặp nhất khi đeo cốc nguyệt san là đeo nó quá sâu trong âm đạo, khiến cho mép của cốc không chạm vào thành âm đạo. Đáy cốc nên nằm gần ở ngay cửa mình. Với những bạn mới dùng và thiếu kinh nghiệm, vào thời gian đầu và quá trình tập dùng bạn nên dùng băng mỏng hàng ngày trong trường hợp rò rỉ.

13. Đeo cốc nguyệt san trong vòng 12 tiếng liên tiếp có gây bốc mùi không?

Không. Dung dịch kinh nguyệt chỉ có mùi khi tiếp xúc với không khí. Trong trường hợp cốc nguyệt san, dung dịch được đựng kín trong cốc nằm trong âm đạo của bạn. Nếu dùng băng vệ sinh thì sẽ mùi hơn vì dịch kinh đã tiếp xúc với không khí khi chạm vào băng.

14. Vệ sinh trong kỳ - Khi tháo cốc ra chỉ rửa bằng nước lã rồi dùng luôn thì có vệ sinh không?

Hoàn toàn vệ sinh vì khi bạn rửa vùng kín thì cũng dùng nước thôi mà.

15. Cởi cốc nguyệt san ra có tung tóe không?

Không. Trái với những gì nhiều người tưởng tượng, khi bạn cởi ra thì dung dịch vẫn được đựng gọn trong cốc. Một điều tiện lợi nữa là những toilet ở Việt Nam thường có vòi rửa ngay bên cạnh. Bạn có thể dùng ngay vòi đó để rửa cốc và tay ngay sau khi đổ dung dịch vào toilet.

16. Cốc nguyệt san có thể dùng được trong bao lâu?

Tùy theo khuyến cáo nhà sản xuất, cốc nguyệt san có thể dùng được 1 tới 2 năm, có loại dùng tới 10 năm.

17. Đây là lần đầu tiên mình sử dụng cốc nguyệt san. Liệu có nên dùng chất bôi trơn để tiện đút vào?

Bạn có thể dùng và chúng tôi khuyên nên dùng chất bôi trơn làm từ nước hoặc dùng nước. Những loại bôi trơn làm từ dầu hoặc silicone có thể làm hỏng cốc.

18. Dùng cốc nguyệt san có ảnh hưởng đến độ đàn hồi của âm đạo của mình không?

Không. Cơ âm đạo có thể đàn hồi và co giãn rộng hơn đường kính của cốc nguyệt san  rất nhiều - ví dụ như khi sinh đẻ. m đạo của bạn sẽ trở lại hình hài y như cũ khi tháo cốc.

19. Mình có thể sử dụng cốc nguyệt san khi đang trong thời kỳ tiền mãn kinh không?

Tất nhiên. Kinh nguyệt của bạn sẽ thất thường trong giai đoạn này và cốc nguyệt san là sự lựa chọn hoàn hảo cho cả đợt ra nhiều và ra ít.

20. Mình có thể quan hệ tình dục khi đang đeo cốc nguyệt san không?

Bạn không thể giao hợp qua bộ phận sinh dục nhưng có thể quan hệ miệng khi đang đeo nguyệt san.

21. Mình có thể bơi hoặc chơi thể thao khi đang đeo cốc nguyệt san không?

Tất nhiên. Cốc nguyệt san là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn gái năng động - tiện lợi cho cả thể thao lẫn du lịch.

22. Những thứ gì có thể làm hỏng cốc nguyệt san?

Khi làm vệ sinh cốc, bạn đừng cho cốc nguyệt san vào máy giặt, máy sấy, hay máy rửa bát.

23. Mình có thể dùng cốc nguyệt san khi tôi chảy máu sau sinh không?

Bạn không nên đưa vật thể gì vào âm đạo trong 4-6 tuần đầu sau khi sinh vì những vết thương chưa lành và có thể dẫn đến nhiễm trùng. Để chắc chắn, chúng tôi khuyên bạn nên hỏi ý kiến của bác sỹ sản khoa của bạn nếu bạn vừa sinh con.

(Nguồn http://lintimate.net/)

MỌI Ý KIÊN THẮC MẮC, CÁC BẠN VUI LÒNG COMMENT DƯỚI BÀI VIẾT NÀY HOẶC (ZALO, ALO. VIBER) TỚI sđt 0902 196 136

Hoặc để lại tin nhắn ở hộp thư góc màn hình

 

 

SẢN PHẨMTỐT NHẤT

13 %giảm

Cốc nguyệt san Sibell

750,000 VNĐ
650,000 VNĐ
10 %giảm

Cốc nguyệt san lunette

950,000 VNĐ
849,000 VNĐ
26 %giảm

Combo 2 Cốc Nguyệt San Claricup

1,500,000 VNĐ
1,100,000 VNĐ
21 %giảm

Cốc nguyệt san lincup

699,000 VNĐ
549,000 VNĐ
XEM TOÀN BỘ SẢN PHẨM

{{data.count}}
Tư Vấn: 0902 196 136
Gọi điện
Gửi tin nhắn
Messenger
Zalo
Chat