Cốc nguyệt san của bạn có mùi ?

Tại sao cốc nguyệt san của bạn có mùi hôi khó chịu ?

 

Bạn ngửi thấy chiếc cốc nguyệt san của bạn bị bốc mùi, đây là hiện tượng khá thường gặp với người sử dụng cốc . Mặc dù cốc nguyệt san thường được làm bằng silicone, không mùi, nhưng nó vẫn có thể bị ám mùi thì kinh nguyệt. Nếu bạn thấy cốc của mình có mùi, đừng cảm thấy quá lo lắng vì đã có một số giải pháp dễ dàng và hiệu quả cho điều đó.

Và hôm nay, chúng tôi sẽ tìm ra lý do tại sao cốc kinh nguyệt của bạn có mùi, làm thế nào để ngăn nó ngửi và làm thế nào để thoát khỏi mùi kinh nguyệt của bạn Ngoài ra, bạn nên hiểu rằng mùi hôi nằm trong chính chiếc cốc của bạn chứ không phải do thời gian của bạn trong chu kỳ.

Với những lời khuyên mà chúng tôi cung cấp cho bạn, bạn sẽ tìm hiểu nguyên nhân gây ra mùi cốc của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được để giải quyết vấn đề đáng xấu hổ này. Nhưng trước tiên, hãy để Lát nói về lý do tại sao một cốc kinh nguyệt có mùi.

 

 

do not wear your cup for too long

Bạn đang đeo cốc của bạn quá lâu 

Vâng, không nghi ngờ gì, điều này là khá rõ ràng. Mặc dù một cốc nguyệt san có thể đeo trong cơ thể hơn 12 giờ, nhưng không lên lặp lại việc này thường xuyên , trừ trường hợp và hoàn cảnh  bất đắc dĩ không thể tháo cốc vệ sinh đúng giờ, ĐỪNG QUÊN THÁO CỐC VÀ KHÔNG NÊN ĐEO CỐC QUÁ 12 TIẾNG NHÉ . 

Nếu bạn để cốc của bạn bên trong bạn nhiều hơn số giờ khuyến nghị, điều này có thể khiến cốc của bạn có mùi. Và nếu cốc của bạn đã có mùi, mùi có thể tăng lên theo thời gian đeo cốc.

poor hygiene makes your menstrual cup smell

VỆ SINH VÙNG KÍN KÉM

Ngày kinh nguyệt, việc vệ sinh vùng kín là điều đặc biệt cẩn trọng để đề phòng ngăn ngừa viêm nhiễm. Viêm nhiễm âm đạo và nấm men gây mùi cho chính cơ thể bạn , và ám cả lên cốc nguyệt san. Nếu cảm thấy vùng kín ngay càng nặng mùi, cốc nguyệt san cũng có mùi ngày càng trầm trọng, trong trường hơp này, chúng tôi khuyên bạn nên gặp bác sĩ để kịp thời khám và chữa trị các bệnh phụ khoa trước .

wash your menstrual cup regularly

BẠN KHÔNG VỆ SINH CỐC THƯỜNG XUYÊN 

Cốc được tiệt trùng ít nhất vào đầu và cuối chu kỳ, chúng tôi khuyến khích bạn tiệt trùng càng nhiều lần nếu có thể càng tốt . Cốc sau khi đổ dịch nếu được tắm rửa lại sạch sẽ nó sẽ không thể bốc mùi được.

Nhiều bạn nghĩ rằng cốc nguyệt san khi nằm trong cơ thể là bảo đảm tuyệt đối rồi nên tháo cốc ra có thể chèn lại vào luôn ?? oh No , hãy cố gắng vệ sinh nó tốt nhất có thể.

Vệ sinh cốc thường xuyên, cốc luôn tươi mới, sạch sẽ và giảm thiểu bốc mùi hay viêm nhiễm. 
Đây là nguyên nhân chủ yếu nhất gây ra nguyên nhân cốc bốc mùi.

Người dùng luôn cố gắng đổ lỗi cho sản phẩm, nhưng thực tế cho biết " Cốc bốc mùi , phần lớn do bạn chưa vệ sinh sạch sẽ "

Những vết máu xót lại trên lỗ thông khi hay trên thành cốc sau khi đổ dịch cần được chắc chắn loại bỏ hoàn toàn. 

Giờ thì bạn đã tìm được các nguyên nhân chính gây ra bốc mùi trên cốc nguyệt san rồi chứ. Khi tìm ra nguyên nhân rồi, chúng ta có thể cải thiện nó dễ dàng . Và sau đâu là một vài tips nhỏ giúp bạn loại bỏ mùi cốc nguyệt san tốt hơn 

Ways to Reduce or Remove Your Menstrual Cup Odor

do not wear your menstrual cup longer than 12 hours

Không đeo cốc quá lâu !

Thời gian lý tưởng để tháo cốc - đổ dịch là 4-8 tiếng. Điều này giúp chiếc cốc luôn sạch sẽ và an toàn hơn với cơ thể.  Ngoài ra, tránh đeo cốc của bạn lâu hơn 12 giờ vì điều này có thể phát triển mùi cốc kinh nguyệt.

sun dry your menstrual cup

Tắm nắng cho cốc nguyệt san 

Thủ thuật này rất đơn giản. Chỉ cần đặt cốc của bạn dưới ánh mặt trời và để khô. Kỹ thuật đơn giản này có thể giúp giảm mùi cốc và cũng không bị ám màu. Hơn nữa, đừng để nó ở một nơi quá nóng vì cốc có thể bị giảm tuổi thọ . Chỉ cần tìm một nơi có nắng tốt, để nó ở đó trong vài giờ và để mặt trời làm việc xử lý mọi thứ cho bạn . Ban an tâm đây là tips vô cùng hiệu quả nhé !

clean your menstrual cup thoroughly

Làm sạch siêu cấp 

Mỗi lần tháo cốc đổ dịch hãy cố gắng làm sạch được cốc tốt  nhất có thể . Nếu ở ngoài nhà vệ sinh công cộng , có thể sử dụng các loại khăn giấy tiệt trùng hoặc gel rửa cốc chuyên dụng cho cốc nguyệt san .  Càng nhiều càng tốt, đảm bảo rằng tất cả các lỗ vành và khu vực rỗng đều sạch sẽ hoàn toàn. Bạn không muốn để lại bất kỳ dư lượng máu nào vì điều này có thể gây ra mùi khó chịu.

soak your menstrual cup in white vinegar

Dùng giấm để loại bỏ mùi trên cốc nguyệt san 

Giấm là một trong những cách đơn giản và rẻ nhất để loại bỏ mùi hôi từ cốc nguyệt san  của bạn. Sử dụng hỗn hợp gồm một nửa giấm và một nửa dung dịch nước, ngâm cốc của bạn trong hỗn hợp trong khoảng một giờ. Đừng quên rửa nó lại với nước sạch thật kỹ. Tiếp tục làm điều này thường xuyên cho đến khi cốc không còn vương vấn một tý nào mùi khó chịu 

soak your menstrual cup in lemon juice

Dùng chanh để khử mùi hôi trên cốc nguyệt san 

Nước chanh cũng có thể giúp loại bỏ mùi kinh nguyệt của bạn. Bạn có thể lau cốc bằng nước chanh hoặc ngâm cốc kinh nguyệt trong nước ép ít nhất một giờ. Hơn nữa,  đun sôi cốc của bạn trong vài phút. Điều này là để đảm bảo rằng tất cả các nước chanh vừa ngâm cốc nguyệt san được loại bỏ.

boil your menstrual cup

Luộc cốc nguyệt san 

Bạn có thể khử trùng cốc của bạn bằng cách ngâm nó trong nước sôi. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng nước sôi, không nóng hoặc ấm. Đơn giản chỉ cần đặt cốc của bạn vào nước sôi trong ít nhất 2 đến 10 giờ. Bạn nên đun sôi cốc trước và sau chu kỳ vì đây là cách duy nhất để khử trùng cốc kinh nguyệt. Nhưng hãy nhớ để mắt và chắc chắn rằng chiếc cốc của bạn đã thắng được chạm vào đáy nồi vì nó có thể bị hỏng hoặc cháy.

wipe your menstrual cup with rubbing alcohol

Dùng cồn y tế sát trùng 

Rượu có thể giúp khử trùng cốc của bạn. Nó là một giải pháp diệt vi trùng hiệu quả cũng có thể giúp giảm mùi của cốc kinh nguyệt. Tương tự như dung dịch nước chanh, bạn có thể lau hoặc ngâm cốc của bạn trong cồn xát. Để nó ở đó trong một giờ, và cho phép nó khô hoàn toàn trước khi bạn sử dụng lại.

Chà, đừng lo lắng nếu cốc kinh nguyệt của bạn có mùi. Rằng chỉ bình thường và có một số cách để loại bỏ mùi! Với những lời khuyên trên, bạn sẽ có thể tìm hiểu những gì mà khiến chiếc cốc của bạn có mùi. Và với sự giúp đỡ của chúng tôi, bạn sẽ có thể loại bỏ mùi khó chịu sắp tới từ cốc nguyệt san  với hướng dẫn này.

 

SẢN PHẨMTỐT NHẤT

13 %giảm

Cốc nguyệt san Sibell

750,000 VNĐ
650,000 VNĐ
10 %giảm

Cốc nguyệt san lunette

950,000 VNĐ
849,000 VNĐ
26 %giảm

Combo 2 Cốc Nguyệt San Claricup

1,500,000 VNĐ
1,100,000 VNĐ
21 %giảm

Cốc nguyệt san lincup

699,000 VNĐ
549,000 VNĐ
XEM TOÀN BỘ SẢN PHẨM

{{data.count}}
Tư Vấn: 0902 196 136
Gọi điện
Gửi tin nhắn
Messenger
Zalo
Chat